Các dấu hiệu chính của bệnh viêm xoang mũi

Viêm xoang là một bệnh phổ biến vào mùa lạnh ở nước ta. Bệnh thường kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sức lao động, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm xoang mãn tính, nhiễm trùng tai, mất thị lực hoặc thậm chí viêm màng não.

Dưới đây là những triệu chứng đặc trưng của viêm xoang, nhằm phát hiện sớm để điều trị kịp thời:

- Chảy dịch: Viêm xoang thường gây ra hiện tượng chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng, cho người bệnh có cảm giác luôn phải khụt khịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ họng luôn muốn khạc nhổ.

Viem xoang

Viem xoang

- Cảm giác nặng đầu và đau ở vùng mặt: Xoang là những lỗ hổng nằm trong xương mặt và sọ, giúp thông thoáng, giữ ấm cũng như làm ẩm không khí bên trong vùng mặt. Một khi bị viêm xoang, các chất nhầy bên trong hốc mũi, vùng mặt bị ứ đọng dẫn đến cảm giác nặng nề, mệt mỏi và căng thẳng.

- Tắc mũi, điếc mũi: Do viêm, các xoang bị tắc nghẽn dẫn đến mùi và hương vị không len lỏi được đến thần kinh khứu giác.

- Sốt nhẹ: Biểu hiện thường gặp khi bị viêm xoang là đau đầu, sốt nhẹ, cũng có trường hợp sốt cao, nhất là ở trẻ em.

- Đau răng và hôi miệng: Trường hợp viêm xoang do răng số 5, 6, 7 hàm trên sẽ thấy bị áp xe quanh răng. Lợi bị viêm, mủ chảy từ xoang ra rất thối, chảy mủ mũi vàng đục, có mùi hôi.

Theo Health

You must be logged in to post a comment.

PHƯƠNG CHÂM ĐIỀU TRỊ

"Nhanh chóng - hiệu quả - an toàn tuyệt đối với một chi phí thấp nhất. Khỏi bệnh hoàn toàn sau 20 - 30 ngày xông thuốc"

Cách lấy thuốc

Huong dan lay thuoc

Thống kê truy cập