Bệnh viêm xoang mãn tính, làm thế nào để chữa khỏi hoàn toàn?

Hiện nay, do môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng, các bệnh về đường hô hấp theo đó cũng ngày càng phổ biến ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cộng đồng, trong đó có bệnh viêm mũi xoang.  Bệnh viêm mũi xoang thường hay được xem là bệnh “mãn tính”, khó điều trị dứt điểm.

“Có cách gì để chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm xoang? ” là một câu hỏi mà rất nhiều người bệnh quan tâm, tìm kiếm. Để trả lời câu hỏi này chúng ta có thể từng bước xem xét các vấn đề sau:

1. Bệnh viêm xoang là gì?

Xét về bản chất, bệnh Viêm xoang là tình trạng niêm mạc mũi xoang bị viêm, tổn thương (do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra), cho nên nó không thực hiện được các chức năng của mình. Lâu ngày gây ứ đọng các dịnh nhầy bẩn, các dịch nhầy này bám ký sinh vào thành hốc xoang, dần dần lấp đầy hốc xoang, làm hẹp, tắc lỗ thông xoang dẫn đến viêm nhiễm tạo mủ trong các hốc xoang.

Từ bản chất của bệnh viêm xoang, chúng ta thấy để chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm xoang thì phải đảm bảo được các yêu cầu sau:

+ Chuẩn đoán chính xác bệnh: Đây là yêu cầu hiển nhiên, nhưng thực tế không dễ, cần phải có nhiều kinh nghiệm,  nhiều bệnh có biểu hiện rất giống với bệnh viêm xoang, bản thân bệnh viêm xoang cũng có biểu hiện rất đa dạng, phong phú ( cùng 1 triệu chứng nhưng có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, ví dụ như triệu chứng nghẹt mũi có thể do rất nhiều yếu tố – sẽ phân tích ở dưới).

+ Làm sạch các hốc xoang: Bất cứ một phương pháp điều trị viêm xoang nào muốn đạt được hiệu quả thì trước hết phải đảm bảo làm sạch hoàn toàn các hốc xoang, phải dẫn lưu triệt để các dịch nhầy, dịch mủ ra ngoài.

+ Phải khôi phục hoàn toàn hoạt động của niêm mạc xoang: Đây là một yêu cầu rất quan trọng, nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang cũng xuất phát từ vấn đề niêm mạc, muốn khỏi được hoàn toàn bệnh viêm xoang cũng nằm ở vấn đề này. Dù có lấy sạch dịch mủ, nhầy bẩn trong các hốc xoang, nhưng nếu không khôi phục được hoạt động của niêm mạc xoang thì một quá trình tích tụ các dịch nhầy bẩn mới lại diễn ra, bệnh viêm xoang lại tái phát.

+ Lưu thông được đường thở: Để bệnh viêm xoang không bị tái phát sau điều trị thì mũi xoang bắt buộc phải thông thoáng. Người bị bệnh viêm xoang thường bị tắc nghẹt mũi, khó thở,  nguyên nhân gây tắc nghẹt thì có nhiều (ví dụ như: nghẹt mũi do niêm mạc bị viêm, phù nề xung huyết, do vẹo lệch vách ngăn, do phì đại cuốn mũi, do pôlip mũi…). Tắc nghẹt mũi do niêm mạc phù nề, xung huyết, do dịch nhầy chảy xuống ứ lại thì có thể điều trị khỏi hoàn toàn bằng thuốc, còn nếu do các nguyên nhân cứng (vẹo lệch vách ngăn quá mức, pôlip mũi quá to, cuốn mũi quá phát…) thì phải kết hợp với các biện pháp ngoại khoa. Nếu người bệnh bị dị ứng mũi xoang thì cần phải phòng ngừa tốt bằng cách kiểm soát các nguyên nhân, yếu tố gây dị ứng.

2. Tham khảo phương pháp điều trị của Thuốc gia truyền Bảo Phúc.

Với bài thuốc gia truyền của Bảo Phúc, bệnh nhân bị viêm xoang mãn tính hoàn toàn có thể yên tâm điều trị và khỏi hoàn toàn trong khoảng thời gian khoảng 30 ngày, tuỳ mức độ bệnh. Bài thuốc chữa bằng phương pháp xông dựa trên khói thuốc và hơi nóng, vì vậy người bệnh cần kiên trì và quyết tâm xông thuốc.

Nguyên tắc chữa Viêm xoang của bài thuốc:

Do các hốc xoang đều thông với mũi, vì vậy khi xông, khói thuốc và hơi nóng có thể đi sâu vào tất cả các hốc xoang, và có tác dụng:

 1. Kích thích cơ thể tự đào thải toàn bộ các dịch mủ viêm nhiễm ra ngoài.
 2. Khói thuốc có tác dụng diệt trùng cao, chống viêm nhiễm, làm lành niêm mạc xoang, khôi phục hoạt động của xoang.
 3. Giúp lưu thông đường thở, dần dần đưa xoang về trạng thái bình thường và bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.

Quý vị có thể xông thuốc vào bất cứ thời gian nào rảnh rỗi trong ngày.

 1. Liều lượng: Mỗi ngày dùng hết 1 que thuốc.
 2. Lần xông: Có thể chia làm 2 lần mỗi lần nửa que hoặc xông 1 lần cả que.
 3. Thời gian xông 1 que thuốc: Khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Cách thức dùng thuốc hết sức đơn giản, có thể phân thành các bước theo trình tự như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc ống hình phiễu, có thể là bằng bìa, hoặc bằng lá chuối.

Bước 2: Đốt que thuốc cho nó cháy đều.

Bước 3: Đặt đầu phiễu vào sát lỗ mũi, sau đó đưa que thuốc đang cháy vào bên dưới phiễu để khói thuốc và hơi nóng có thể xông lên vào trong mũi, hít thở bình thường để khói thuốc có thể đi sâu vào trong các hốc xoang. Ta có thể tuỳ ý điều chỉnh lượng khói cũng như mức độ nóng bằng cách đưa mồi thuốc lên cao hoặc xuống thấp.

Bước 4: Khi nước mũi và các dịch nhầy trong xoang thải ra ngoài người bệnh lau sạch và tiếp tục.

Bước 5: Cứ xông như vậy hết mũi bên này lại chuyển sang mũi bên kia.

Lưu ý:

1. – Khi xông thuốc tư thế ngồi bình thường, hít thở đều, không nên cúi sâu, không nên hít mạnh, sẽ làm cho khói thuốc đi xuống họng gây khó chụi.

2. – Trong quá trình xông thuốc  2 – 3 ngày đầu chưa quen nên người bệnh cảm thấy hơi khó chụi, dịch nhầy thải ra nhiều có thể làm mũi nghẹt, nhưng sau 4 – 5 ngày người bệnh sẽ cảm thấy mũi bắt đầu thông thoáng khô hơn do dịch nhầy tiết ra it đi.

3. – Trong quá trình xông khi dịch nhầy ra nhiều làm tắc mũi, người bệnh nhớ xì và lau hết dịch nhầy để khói thuốc có thể xông vào các hốc xoang, tránh để tắc mũi khói thuốc không xông vào được sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

4. – Người bệnh cần kiên trì xông thuốc theo hướng dẫn, liên tục tránh ngắt quãng để đạt hiệu quả cao, bệnh viêm xoang sẽ mau chóng được chữa khỏi.

Chống chỉ định:

Bài thuốc của gia đình tôi được bào chế hoàn toàn bằng các nguyên liệu quý lấy từ tự nhiên, không ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng. Tuy nhiên chúng tôi khuyên không dùng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 3 tuổi.

Thuốc gia truyền Bảo Phúc.

15 comments to Bệnh viêm xoang mãn tính, làm thế nào để chữa khỏi hoàn toàn?

 • chào bác sĩ
  tôi tên là hiệp
  sn1982
  tôi bị viêm xoang được khoảng 4 năm rồi
  tôi đã điều trị mà không thôi được
  bị tắc nghẽn mũi thường xuyên và nhiều dịch nhầy
  bệnh này đã làm tôi rất khó chịu suốt mấy năm qua
  xin bác sĩ chĩ cách điều trị nó như thế nào và có thể chỉ giúp phương pháp điều trị…..tôi xin cảm ơn

 • admin

  Chào anh!

  Triệu chứng anh mô tả như vậy còn ít, chúng tôi chưa thể xác định được anh bị viêm những xoang nào, mức độ nặng hay nhẹ để có thể tư vấn cho anh mức điều trị phù hợp. Bệnh viêm xoang có thể điều trị khỏi hoàn toàn bằng thuốc của chúng tôi, anh hãy liên hệ theo SĐT: 0988 264 382 hoặc 0313 931 092 để được tư vấn kỹ hơn về bệnh và cách điều trị.

 • vanthiep

  Tôi tên Thiệp 25 tuổi. Tôi bị viêm xoang 3 tháng nay. Đã khám và uống thuốc tại bệnh viện 2 lần nhưng không khỏi. Triệu chứng:thường xuyên bị nghẹt mũi, đặc biệt khi ngủ cảm thấy khó thở hơn.Trong ngày thỉnh thoảng ra dịch nhầy gây nghẹt mũi, sụt sịt. Đầu hơi đau. Những ngày lạnh khó chịu hơn cả. Viêm xoang làm người rất khó chịu, giảm hiệu quả công việc. Xin bác sĩ cho biết bệnh của tôi có thể chữa khỏi hay không? và phải chữa trong bao lâu?

 • nguyen thi thao

  chao bac si.Toi moi bi benh viem xoang mui,vua qua toi co di chup xquang va dung thuoc theo don tai benh vien viet my,nhung sau thoi gian uong thuoc cung ko thay do,toi di uong thuoc ngoai ma don gian la thuoc viem hong nen toi het ho,con xoang mui thi do thoi tiet cung am nen toi thay do,vay toi xin va nho bc si cji cho cach va phuong phap dieu,vi sap toi toi muon sinh con nen mong bac si giup toi.Toi xin cam on bac si nhieu

 • admin

  Chào chị!
  Bệnh viêm xoang là bệnh diễn biến quanh năm (về mùa lạnh thì sẽ nặng hơn), ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Nếu bị viêm xoang sau (xoang sàng sau, xoang bướm) thường bị chảy dịch nhầy xuống cổ gây biến chứng viêm họng. Thực tế, việc uống các loại thuốc kháng sinh, chống viêm… để điều trị viêm xoang thường chỉ giúp giảm triệu chứng tạm thời. Để đảm bảo sức khỏe cho việc mang thai chị cần điều trị bệnh viêm xoang sớm, chị liên hệ qua SĐT 0988264382 để được chúng tôi tư vấn cụ thể về bệnh cho chị nếu đúng bệnh có thể lấy thuốc điều trị.

 • ngoc duyen

  chao BS toi bi viem xoan khoang 15 năm rồi. da chua tri từ thuốc bắc , nam , và thuốc tây nhưng không khỏi . tôi cũnng trong ngành y tế nên uống kháng sinh hoi nhiều , tôi là y sĩ . tôi đã từng xông mũi nhũng cây cỏ mà người khác chỉ cho. nhưng vẫn bệnh . mỗi lúc bệnh tôi nhứt đầu , nhứt cổ và gáy , sốt . ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và sự học tập . xin bác sĩ cho tôi hướng điều trị có kết quả tốt để tôi có sức khỏe để làm việc và học tập . nr61u chữa trị đu75c bậnh tôi như sống lại lần nữa, xin bác sĩ cứu giúp tôi, cảm ơn nhiều

 • admin

  Chào chị!

  Sơ qua các triệu chứng chị kể, và quãng thời gian bị bệnh thì tình trạng viêm xoang của chị cũng tương đối nặng. Tạm thời chị không nên dùng thêm kháng sinh để chữa viêm xoang nữa (Vì không có tác dụng gì mấy). Chị vui lòng liên hệ trực tiếp qua SĐT 0988264382 để được chứng tôi tư vấn cụ thể về bệnh. Chị yên tâm nếu chính xác là viêm xoang thì chị có thể điều trị triệt để bệnh bằng bài thuốc của chúng tôi.

  Chúc chị và gia đình nhiều sức khoẻ!

 • Nguyen tien Nam

  Tôi bị viêm xoang 10 năm nay, chữa không khỏi- bệnh rất khó chịu đau lên cả đỉnh đầu cảm giác như áp se màng não.Đến giờ tôi chẳng biết địa chỉ nào tin cậy để chữa nữa, biết Bảo Phúc trên Internet có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm xoang. Nhưng với bệnh của tôi liệu bảo phúc có chữa khỏi được không!
  Việc chữa trị gì cũng phải có kinh phí, vậy xin hỏi giá tiền chữa viêm xoang đến khi khỏi như thế nào? để bệnh nhân chuẩn bị kinh phí điều trị bệnh.

 • admin

  Chào anh Nam!

  Bị viêm xoang khoảng 10 năm thì nhiều khả năng bệnh của anh cũng đã rất nặng, đau nhức vùng đỉnh đầu thường do viêm xoang sàng sau, anh hãy liên hệ trực tiếp qua SĐT 0988264382 để chúng tôi tư vấn cụ thể, tỉ mỉ về bệnh cho anh.

  Khi nắm rõ bệnh của anh, chúng tôi sẽ xác định được thời gian điều trị phù hợp. Anh yên tâm, chỉ cần kiên trì xông thuốc đúng hướng dẫn thì bệnh viêm xoang của anh sẽ được điều trị khỏi hoàn toàn. Kinh phí điều trị phù hợp với tất cả mọi người.

 • Lê Thị Thuý

  Mẹ tôi bị viêm xoang mười mấy năm nay, thật tội nghiệp cho mẹ, cứ trở trời là phải uống thuốc, mỗi lần uống thật kinh khủng( cầm nguyên cả nắm thuốc, ko biết là loại thuốc gì mà nhiều thế không biết, y tá cứ bán và mẹ cứ uống)…mỗi lần thời tiết thay đổi mẹ lại nhức mũi, đau đầu, đau cột sống,nhức mắt…thật khổ cho mẹ…tôi thương mẹ nhưng không biết cách chửa trị như thế nào, ở đâu, và chi phí hết bao nhiêu, vì nhà tôi cũng nghèo lắm…mong các anh chị giúp đỡ…có gì thông báo qua mail này cho tôi nhé( thuyle2612@gmail.com)

 • minh

  chào bsi! tôi là bệnh nhân viêm xoang mãn tính điều trị nhiều nơi ko hết vì vậy tôi cung ko con niềm tin trong điều trị mong bsi tư vấn về phương pháp điều trị ở đây để tôi có thể an tâm, tôi muốn biết việc điều trị này có được đảm bảo cho bệnh nhân ko. và việc đảm bảo đó là như thế nào?

 • admin

  Chào chị Thuý!

  Chị hãy bảo mẹ liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0988264382 để được tư vấn cụ thể về bệnh. Khi nắm được chính xác bệnh thì chúng tôi mới có thể giúp được. Về mặt chi phí điều trị thì Chị cứ yên tâm, bất cứ người bệnh nào đến với chúng tôi đều được chữa bệnh.

 • admin

  Chào anh Minh!

  Tôi rất hiểu những băn khoăn của anh, tất cả thông tin về bài thuốc (công dụng, cách chữa…) đều được chúng tôi trình bày cụ thể trên website này, anh hãy đọc thật kỹ. Khi nào anh thấy yên tâm, tin tưởng thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về bệnh và điều trị.

  Hiện nay rất nhiều nơi chữa viêm xoang nhưng số phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn viêm xoang là rất hiếm vì vậy rất dễ dẫn đến tâm lý mất niềm tin. Chúng tôi khuyên anh nên cân nhắc tìm hiểu thật kỹ phương pháp điều trị, không nên chữa bệnh bằng tâm lý nghi ngờ, có bệnh thì vái tứ phương.

 • Phamtuan

  Bác sĩ chuẩn đoán tôi bị viêm xoang mãn tính, và kê đơn thuốc tây cho tôi. Sau 1 thời gian sử dụng thì có thuyên giảm nhưng không bớt hẳn. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách chữa trị để bớt bệnh hoàn toàn. Triệu chứng: hay có đờm trong cổ, nói nhiều hay bị khan cổ, tiếng không được thanh,hay bị nghẹt mũi.

 • admin

  Chào anh!

  Nếu anh có cảm giác vướng đờm ở cổ hay phải khạc nhổ thường xuyên(lâu ngày có thể kéo theo các biến chứng như viêm họng, viêm thanh quản, viêm phế quản…),kèm theo các triệu chứng đau nhức vùng đỉnh đầu, sau gáy thì đó là các biểu hiện của viêm xoang sau (xoang sàng sau và xoang bướm). Còn triệu chứng nghẹt mũi thì có thể do nhiều nguyên nhân. Anh hãy liên hệ trực tiếp qua SĐT 0988264382 để chúng tôi tư vấn cụ thể cho anh. Khi năm được bệnh của anh chính xác chúng tôi sẽ xác định khoảng thời gian điều trị phù hợp và anh có thể lấy thuốc điều trị.
  Chúc anh nhiều sức khoẻ!

You must be logged in to post a comment.

PHƯƠNG CHÂM ĐIỀU TRỊ

"Nhanh chóng - hiệu quả - an toàn tuyệt đối với một chi phí thấp nhất. Khỏi bệnh hoàn toàn sau 20 - 30 ngày xông thuốc"

Cách lấy thuốc

Huong dan lay thuoc

Thống kê truy cập